10 Câu hỏi thắc mắc thường gặp về dịch vụ 4G Viettel

Cập nhật lúc 12/04/2017 Viết bởi Hà Vi

Hiện nay các nhà mạng đang gấp rút triển khai mạng 4G vào thị trường viễn thông Việt Nam. Nhà mạng Viettel cũng đã đưa mạng 4G Viettel vào hoạt động từ đầu năm 2017 áp dụng trên phạm vi cả nước. Tuy mạng 4G Viettel mới được sử dụng cách đây vài tháng nhưng đã được sự ủng hộ của nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng . Bởi đây là mạng 4G tiên tiến nhất hiện nay, được áp dụng công nghệ  4G LTE-A, có tốc độ truy cập mạng Internet cao gấp 7 lần mạng 3G HSPA+ hiện nay.

Tuy nhiên mạng 4G mới đưa vào sử dụng nên một số nhiều khách hàng muốn tìm hiểu và thắc mắc về tốc độ truy cập hay quá trình đổi sim 4G như thế nào, có gây ảnh hưởng gì không. Để giải đáp những thắc mắc đó, sau đây 4gviettel.com.vn sẽ giải đáp những thắc mắc về mạng 4G qua bài viết “10 Câu hỏi thắc mắc thường gặp về dịch vụ 4G Viettel” quý khách đọc tiếp thông tin bên dưới nhé!

Những câu hỏi thường gặp về mạng 4G Viettel:

1. Khách hàng nào có nhu cầu đổi SIM 4G Viettel?

Hiện nay sim 4Gviettel đã được đưa vào thị trường viễn thông để sử dụng, các khách hàng đang dùng SIM 2G, SIM 3G thì có thể nâng cấp lên SIM 4G để được truy cập tốc độc Internet gấp 7 lần so với tốc độ 3G hiện nay.

2. Tại sao nên đổi SIM 4G Viettel?

Để sử dụng được mạng 4G Viettel khách hàng phải đổi sim 4G Viettel mới sử dụng được. Theo quy định sử dụng mạng 4G, khách hàng phải đủ 3 điều kiện sau: Máy điện thoại có cấu hình 4G + SIM 4G + Viettel cung cấp mạng 4G” mới có thể sử dụng mạng 4G.

3. Đổi sim Viettel 4G tại đâu và có tính phí đổi sim không?

Khách hàng đổi sim 4G lần đầu cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu và sẽ được chuyển đổi hoàn toàn miễn phí ở thời điểm hiện sẽ và sẽ thay đổi khi có thông báo mới.

Vì Viettel đã triển khai hơn 1.600 điểm đổi SIM trên toàn quốc tại tất cả các siêu thị, quầy lưu động Viettel,các cửa hàng ủy quyền liên kết với nhà mạng Viettel, nên khách hàng cứ an tâm đến tất địa điểm giao dịch trên có thể đăng ký đổi Sim 4G.

10 Câu hỏi thắc mắc thường gặp về dịch vụ mạng 4G Viettel

4. Chất lượng mạng 3G có ảnh hưởng không khi nhà mạng Viettel triển khai thêm mạng 4G Viettel

Khi triển khai thêm mạng 4G Viettel thì chất lượng mạng 3G Viettel vẫn ổn định.

5. Tôi đang sử dụng một số dịch vụ tiện ích của Viettel và nếu đổi sang sim 4G thì có bị ảnh hưởng gì không?

Khách hàng sẽ sử dụng các dịch vụ của nhà mạng Viettel bình thường.Tuy nhiên khi khi thuê bao đang sử dụng dịch vụ Mobbile CA của Viettel thì phải đổi sang sim 4G CA (hiện nay chưa đưa vào thị trường) , nên khách hàng phải sim sau ngày 10/2/2017 để không bị gián đoạn khi sử dụng dịch vụ chữ ký số.

6. Khi đổi sim 4G Viettel tài khoản của tôi có bị ảnh hưởng gì không?

Việc chuyển đổi sang sim 4G Viettel sẽ bảo lưu tất cả số tiền trong tài khoản, và sẽ không làm ảnh hưởng đến các dịch vụ khách hàng đã đăng ký.

Hơn nữa khi khách hàng đổi sim 4G Viettel sẽ được giữ nguyên số thuê bao, chất lượng sim 4G rất tốt có thể ngăn chặn chế độ nghe lén và có bộ nhớ lớn sim thường rất nhiều.

7. Các dòng điện thoại hiện nào được sử dụng 4G không?

+ Tất cả các dòng máy cao cấp như Iphone 5 trở lên, hay các dòng máy Samsung Galaxy S, Samsung Galaxy Note… đều đã hỗ trợ mạng 4G

+ Đối với 1 số hệ điều hành phổ biến như Android, iOS, BlackBerry OS, Window phone có thể kiểm tra trên thiết bị điện thoại như sau:

– Đối với Android: Cài đặt -> Các mạng di động (Mạng di động) -> Chế độ mạng (có hiển thị 4G/LTE)

– Đối với iOS: Cài đặt -> Di động -> Tùy chọn dữ liệu di động -> Thoại và dữ liệu (có hiển thị 4G/LTE).

– Đối với BlackBerry OS: Cài đặt -> Mạng và kết nối -> Mạng di động -> Chế độ mạng (có hiển thị 4G/LTE).

– Đối với Windowsphone: Cài đặt -> Mạng di động và SIM -> Cài đặt SIM -> Mạng di động (có hiển thị 4G/LTE).

8. Viettel đang sử dụng để triển khai mạng 4G theo công nghệ gì? Và băng tần Viettel đang dùng để thử nghiệm 4G là bao nhiêu? Có ưu điểm như thế nào?

Mạng 4G Viettel đang sử dụng công nghệ LTE có băng tầng 1800. Ưu điểm của khi sử dụng mạng 4G Viettel khách hàng sẽ luôn truy cập ở tốc độ cao gấp 7 lần mạng 3G hiện nay, độ trễ khá thấp, vùng phủ rộng, tương thích với nhiều thiết bị đầu cuối hỗ trợ 4G tần số này

9. Tôi đã đổi sim 4G và đang sử dụng các gói 3G trọn gói, vậy khi sử dụng hết dung lượng data miễn phí và hạ băng tần xuống sẽ còn tốc độ bao nhiêu?

Khi sử dụng hết dung lượng tốc độ cao thì tốc độ truy cập hạ xuống tốc độ theo quy định của nhà mạng. Các gói 3G Viettel hạ băng tần sẽ còn ở tốc độ là 128Kbps/128Kbps.

10. Tôi có vài điều thắc mắc về 4G và muốn được tư vấn trực tiếp từ nhà mạng Viettel, tôi có thể hỏi ai?

Khách hàng có thể chủ động liên lạc qua 3 cách sau:

  • Đến các cửa hàng giao dịch Viettel toàn quốc.
  • Gọi tổng đài 18008098 để được hỗ trợ.
  • Truy cập qua facebook: fanpage hoặc facebook.com/vietteltelecom

Mong rằng 10 câu hỏi thắc về dịch vụ mạng 4G Viettel sẽ giúp khách hàng am hiểu hơn an tâm sử dụng SIM 4G để có thể trải nghiệm mạng 4G hiệu quả hơn. Chúc các khách hàng Viettel đổi SIM 4G thành công !

Thông tin
Tác giả
Hà Vi
Ngày đăng bài
Tiêu đề
10 Câu hỏi thắc mắc thường gặp về dịch vụ 4G Viettel
Đánh giá
5