Thẻ đỏ gián tiếp là gì? Các tình huống phải nhận thẻ đỏ

Cập nhật lúc 26/04/2024 Viết bởi Viettel 4G

Trong bóng đá thường xuyên xảy ra những tình huống va chạm hoặc phạm lỗi trên sân. Do đó, việc đưa ra các hình phạt bằng thẻ nhằm răn đe các cầu thủ để trận đấu diễn ra một cách công bằng, văn minh. Hình thức phổ biến nhất chính là phạt thẻ đỏ gián tiếp. Vậy thẻ đỏ gián tiếp là gì? Hãy cùng Xoilac TV đi tìm lời giải ngay dưới bài viết sau đây.

Khái niệm thẻ đỏ gián tiếp là gì trong bóng đá

Thẻ đỏ gián tiếp là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy

Hình thức phạt thẻ đỏ là cách để giảm thiểu những tình huống chơi xấu xảy ra trên sân. Khi nhận một thẻ đỏ nghĩa là cầu thủ đó sẽ phải rời sân. Thông thường, những lỗi nguy hiểm với đối phương hay những hành động quá khích của cầu thủ sẽ phải nhận thẻ đỏ trên sân.

Vậy thẻ đỏ gián tiếp là gì? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đây là một hình phạt được áp dụng đối với cầu thủ và các thành viên trực thuộc ban huấn luyện bị nhận hai thẻ vàng trong một trận đấu. Khi bị nhận thẻ này, cầu thủ sẽ bị trục xuất khỏi sân và đội bóng đó sẽ không được phép thay thế cầu thủ dự bị khác.

Hình thức phạt thẻ đỏ gián tiếp sẽ không nặng bằng trực tiếp trên sân. Nghĩa là những hành vi hay lỗi của cầu thủ đó chỉ đáng nhận thẻ vàng nhưng vì đã phải nhận một thẻ vàng trước đó nên sẽ xuất hiện tình huống phạt thẻ đỏ gián tiếp.

Các tình huống phải nhận thẻ đỏ gián tiếp

Có rất nhiều tình huống khiến cầu thủ phải nhận thẻ đỏ gián tiếp

Sau khi đã biết được thẻ đỏ gián tiếp là gì rồi hãy cùng nhau tìm hiểu các tình huống  cầu thủ phải nhận thẻ đỏ gián tiếp. Như đã chia sẻ ở phần trên những lỗi phải nhận thẻ này thường không quá nghiêm trọng.

Các tình huống lỗi phải nhận thẻ đỏ gián tiếp có thể là phản ứng thái quá với trọng tài, va chạm giữa các cầu thủ có phần nguy hiểm hay khiêu khích đối thủ,.. Lưu ý rằng những lỗi này chỉ phải nhận thẻ vàng nhưng do cầu thủ đã nhận một thẻ vàng trước đó nên mới bị phạt thẻ đỏ.

Thông thường, khi cầu thủ đã nhận một thẻ vàng các trọng tài sẽ có phần nương tay hơn nếu xảy ra những tình huống vi phạm trên sân. Điều này để tránh việc cầu thủ đó nhận thêm một thẻ vàng và buộc phải rời sân với thẻ đỏ gián tiếp.

Do đó, việc phạt thẻ đỏ gián tiếp sẽ hiếm gặp nếu như các cầu thủ biết cách cư xử và không vi phạm điều gì đó quá đáng trên sân. Bên cạnh đó, vẫn có một số tình huống cầu thủ bị nhận thẻ đỏ gián tiếp oan. 

Chẳng hạn như, một cầu thủ đã bị nhận một thẻ vàng trước đó nhưng chỉ vì một tình huống lỡ để bóng chạm tay trong vòng cấm mà phải ra sân. Bởi theo luật bóng đá hành vì này dù là vô tình hay cố ý đều sẽ bị phạt thẻ. Những tình huống như vậy sẽ khiến cho cầu thủ có phần oan ức khi phải nhận thẻ.

Những cầu thủ nhận thẻ đỏ gián tiếp nhiều nhất lịch sử

Hình thức phạt thẻ đỏ ra đời nhằm giảm thiểu những tình huống chơi xấu

Bên cạnh khái niệm thẻ đỏ gián tiếp là gì, Xoilac TV sẽ giới thiệu đến bạn các cầu thủ nhận thẻ đỏ gián tiếp nhiều nhất. Khi bị phạt thẻ này, cầu thủ sẽ bị treo giò 3 trận đấu kế tiếp.

Đây được xem là một hình phạt nặng nề nếu cầu thủ bị treo giò là một trụ cột của đội bóng. Việc nghỉ chơi suốt 3 trận đấu mang đến tổn thất cực kỳ lớn với đội bóng của họ.

Gerardo Bedoya chính là cầu thủ nhận thẻ đỏ gián tiếp nhiều nhất với tổng cộng 22 lần. Đây rõ ràng là một kỷ lục mà không cầu thủ nào mong muốn. Anh là một tiền vệ người Colombia, từng thi đấu cho các đội Deportivo Cali, Independiente Medellin, Millonarios. 

Sergio Ramos cũng là cầu thủ có số lận nhận thẻ đỏ gián tiếp nhiều nhất thế giới với tổng cộng 17 lần. Anh là một hậu vệ người Tây Ban Nha, từng thi đấu cho các CLB nổi tiếng như Sevilla và Real Madrid. 

Gerardo Bedoya là cầu thủ “đá xấu” nhận nhiều thẻ đỏ gián tiếp nhất

Cầu thủ nhận thẻ đỏ gián tiếp nhiều tiếp theo là Mario Balotelli với 16 lần. Anh là một tiền đạo người Italia và từng thi đấu cho các CLB Inter Milan, Manchester City, Liverpool, AC Milan hay Nice.

Những cầu thủ kể trên đều có xu hướng chơi bóng xấu hoặc cố ý tạo ra các pha phạm lỗi thô bạo. Do đó, mới phải nhận nhiều thẻ đỏ gián tiếp như vậy. Luật thẻ đỏ gián tiếp ra đời để ngăn chặn các hành vi phản ứng thái quá hoặc mang tính bạo lực trên sân bóng của những cầu thủ kiểu này.

Kết luận

Các cầu thủ nhận thẻ đỏ gián tiếp thường là có lối chơi quyết liệt và hay phạm lỗi. Họ thường có xu hướng chơi bóng theo kiểu “chơi xấu” và cố tình tạo ra lỗi thô bạo. Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn đã biết thẻ đỏ gián tiếp là gì. Đừng quên ghé trang web Xôi lạc TV để theo dõi thêm nhiều bài viết hay khác nữa nhé!

5/5 - (5 votes)
Thông tin
Tác giả
Viettel 4G
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Thẻ đỏ gián tiếp là gì? Các tình huống phải nhận thẻ đỏ
Đánh giá
5