Ngày 10/4 Viettel hoàn tất việc phủ sóng 4G trên Toàn quốc

Cập nhật lúc 12/04/2017 Viết bởi Hà Vi

Theo thông tin từ nhà mạng Viettel, bắt đầu từ ngày 10/4 Viettel sẽ hoàn tất việc phủ sóng 4G và chính thức công bố đưa mạng 4G Viettel vào sử dụng trên toàn quốc. Đây là thành công lớn của nhà mạng dẫn đầu trong chiến lược đưa mạng 4G đến người dùng nhanh nhất. Và thực tế cho thấy sóng 4G đã được đưa đến tất cả các nơi từ đồng bằng đến vùng cao, biên giới đến hải đảo để đáp ứng nhu cầu bắt sóng 4G để người dân sử dụng trải nghiệm dịch vụ này ở tốc độ cao nhất.

Đến thời điểm hiện tại, Viettel đã dẫn đầu cuộc đua 4G trong giai đoạn nước rút, và đã dần hoàn thành các khâu quan trọng trong cuộc đua này. Thông tin khai trương sóng 4G Viettel vào ngày 10/4 này đã được bố trên khắp phương tiện truyền thông đại chúng. Để biết thêm thông tin việc phủ sóng 4G Viettel, khách hàng hãy đọc tiếp bài viết của 4gviettel.com.vn bên dưới để tìm hiểu thêm!

Những giai đoạn minh chứng cho thông điệp “4G siêu tốc độ, khắp mọi nơi, cho mọi người”

Ngày 12/12/2015 Viettel đã có bước thử nghiệm 4G đầu tiên tại Bà Rịa – Vũng Tàu phủ sóng gần 200 trạm phát sóng 4G và đã đem lại nhiều thành quả thắng lợi. Kết quả thu được cho thấy tốc độ đường truyền trung bình từ 40-80Mb/s cao hơn 7 lần so với tốc độ 3G Viettel, tại một số nơi tốc độ 4G còn đạt mức  230Mb/s gần bằng với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết đề ra.

Bắt đầu từ đầu năm 2016, Viettel đã triển khai lắp khoảng 12.000 trạm 4G tại các tỉnh thành phố lớn để người dùng sim 4G có thể tiếp cận sóng 4G nhanh chóng, và dự tính đến năm 2017 mạng 4G sẽ phủ sóng trên toàn quốc.

Theo đó Viettel đã triển khai đổi sim Viettel miễn phí tại 1.600 điểm trên tất cả các cửa hàng, hệ thống siêu thị, và các quầy bán hàng lưu động của Viettel trên khắp các tỉnh thành toàn quốc và thu hút sự quan tâm hơn 3 triệu khách hàng đổi sim sang 4G Viettel.

Từ giữa tháng 3/2017, Viettel đã công bố phủ sóng mạng 4G đến 704 quận/huyện đạt trên cả nước, đạt 99% số quận/ huyện sắp hoàn tất bắt trạm thu phát sóng.

Đến ngày 10/4/2017, Viettel đã hoàn thành 36.000 trạm thu phát sóng 4G bao phủ khắp tất cả tỉnh thành Việt Nam bao gồm cả những vùng sâu, vùng xa, từ biên giới đến hải đảo xa xôi đều có thể bắt được sóng 4G Viettel.

Dịch vụ 4G Viettel đem đến cho khách hàng những trải nghiệm hấp dẫn gì?

Viettel đã sử dụng Công nghệ 4G LTE-A cao cấp trên băng tần 1800 có các ưu điểm vượt trội như tốc độ cao, giảm độ trễ, vùng phủ sóng rộng, tương thích với nhiều thiết bị đầu cuối hỗ trợ 4G tần số mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng.

Khi Viettel bao phủ toàn quốc, khách hàng sẽ được trải nghiệm mạng 4G tại bất cứ thời điểm nào cũng được truy cập mạng Internet tốc độ cao khi xem phim trực tuyến HD, nghe nhạc Online, tải chương trình có dung lượng lớn nhanh chóng mà không bị gián đoạn.

Ngày 10/4 Viettel hoàn tất việc phủ sóng 4G trên phạm vi toàn quốc

Ngày 10/4 Viettel hoàn tất việc phủ sóng 4G trên phạm vi toàn quốc

Điều kiện sử dụng công nghệ 4G Viettel

Khách hàng muốn sử dụng mạng 4G của Viettel cần phải đáp ứng đầy đủ bộ 3 tiêu chí sau “Thiết bị hỗ trợ 4G + SIM 4G Viettel + Viettel cung cấp dịch vụ 4G”

– Thiết bị hỗ trợ 4G: Theo quy định của nhà mạng các thiết bị như điện thoại, ipad … phải được hỗ trợ 4G mới được sử dụng, nên khách hàng muốn sử dụng mạng 4G phải kiểm tra thiết bị đang dùng có hỗ trợ 4G được không.

– Sim 4G Viettel: Khách hàng phải đổi sim 4G mới được sử dụng mạng 4G. Vì thế khách hàng phải mang CMND và 1 sim Viettel đang dùng đến cửa hàng/điểm giao dịch để được hỗ trợ làm thủ tục đổi sim.

– Nơi bạn bắt sóng phải được phủ sóng 4G: Bắt đầu từ 10/4 Viettel đã hoàn tất việc phủ sóng 4G trên toàn quốc nên các thuê bao Viettel có thể đăng ký gói cước 4G Viettel bắt sóng 4G tại bất cứ thời điểm nào trên phạm vi Việt Nam.

Viettel hoàn tất việc phủ sóng 4G trên toàn quốc các khách hàng Viettel sẽ được  truy cập Internet luôn ở tốc độ tối đa để trải nghiệm dịch vụ. Khách hàng muốn biết thêm thông tin về mạng 4G Viettel có thể gọi đến 198 để được sự hỗ trợ chăm sóc từ tổng đài viên!

Thông tin
Tác giả
Hà Vi
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Ngày 10/4 Viettel hoàn tất việc phủ sóng 4G trên Toàn quốc
Đánh giá
5