Tìm hiểu sim DCOM có hỗ trợ truy cập mạng 4G Viettel không?

Cập nhật lúc 12/10/2023 Viết bởi Hà Vi

Khách hàng Viettel đang sử dụng sim Dcom truy cập mạng 3G nhưng muốn chuyển sang mạng 4G Viettel để trải nghiệm các tính năng hữu ích này, và mọi người luôn phân vân rằng sim Dcom Viettel có hỗ trợ dùng 4G được hay không? Và nếu được thì phải làm cách gì để chuyển đổi? Việc chuyển đổi sim Dcom có ảnh hưởng gì về tốc độ truy cập không?

Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi liệu sim DCOM Viettel dùng được mạng 4G hay không?, 4gviettel.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu và hướng dẫn cụ thể cách dùng sim Dcom vào mạng 4G với tốc độ cao gấp 10 lần so với tốc độ 3G hiện nay nhé!

Sim DCOM Viettel có hỗ trợ sử dụng mạng 4G không?

Để đáp ứng được yêu cầu người dùng sim Dcom mong muốn được truy cập mạng 4G để trải nghiệm các tính năng hữu ích của mạng này, nhà mạng Viettel đã tạo điều kiện cho các khách hàng sử dụng sim Dcom Viettel cũng được hỗ trợ truy cập mạng 4G như các loại sim di động bình thường khác. Tuy nhiên người dùng bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

– Thiết bị điện thoại, máy tính bảng, laptop phải hỗ trợ mạng 4G Viettel

– Sim Dcom của bạn phải chuyển sang sim 4G Viettel thành công, muốn chuyển sang sim 4G Viettel bạn phải đến cửa hàng gần nhất để có thể thể đổi hoặc mua sim 4G Viettel cho mình.

– Tại vị trí bạn sử dụng truy cập Internet phải có phủ sóng 4G Viettel, muốn biết vị trí đó có sóng 4G Viettel hay không bạn bạn chỉ cần kiểm tra trực tiếp qua http://www.imei.info hoặc kiểm tra trên thiết bị điện thoại bạn đang sử dụng.

Sim DCOM Viettel có hỗ trợ mạng 4G hay không ?

Cách kiểm tra điện thoại của bạn có hỗ trợ mạng 4G Viettel

Để biết điện thoại của bạn có hỗ trợ mạng 4G Viettel được hay không bạn có thể thực hiện theo hai cách là kiểm tra trực tiếp qua https://www.imei.info hoặc kiểm tra thông tin trên chính thiết bị điện thoại bạn đang sử dụng . Bạn làm theo những hướng dẫn sau đây nhé:

Kiểm tra trực tiếp:

Thực hiện thao tác trên bàn phím gọi, bấm *#06# để kiểm tra imei của máy điện thoại bạn đang dùng.

Sau khi thực hiện thao tác trên điện thoại của bạn sẽ hiện lên dãi mã số imei, sau đó bạn truy cập website: http://www.imei.info điền số imei đó bấm và bấm “check” để kiểm tra.

Hệ thống sẽ hiện ra thông tin chi tiết của điện thoại của bạn, nếu có dòng thông tin LTE và băng tần 4G có nghĩa rằng điện thoại của bạn được hỗ trợ mạng 4G.

Kiểm tra thông tin trên điện thoại:

Nếu như bạn không kiểm tra thông tin trên điện thoại được, có thể sử dụng cách thứ 2 này bằng cách bạn chủ động kiểm tra qua các thao tác trên từng dòng điện thoại, nếu nhìn thấy dòng chữ 4G hoặc LTE nghĩa là sản phẩm được hỗ trợ mạng 4G Viettel.

Hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại, cụ thể hướng dẫn kiểm tra một số dòng điện thoại phổ biến trên thị trường hiện nay như sau:

  • IPHONE 6/6 PLUS: Cài đặt > Di động > Dữ liệu > LTE
  • SAMSUNG: Cài đặt > Các mạng di động > Chế độ mạng > LTE / WCD-MA / GSM
  • BLACKBERRY :Cài đặt > Mạng và kết nối > Chế độ mạng > 4G vs 3G hoặc 4G vs 3G vs 2G.
  • NOKIA LUMIA:Cài đặt > mạng di động + sim > Tốc độ kết nối cao nhất > 4G

Còn bây giờ các thuê bao Viettel muốn truy cập mạng 4G Viettel, trước tiên hãy mang chứng minh nhân dân đến tại các cửa hàng giao dịch Viettel nhờ nhân viên giúp bạn làm thủ tục và nghe tư vấn cụ thể hơn về cách sử dụng,

Nếu bạn thực hiện đủ ba yêu cầu trên thì bạn sẽ thỏa mái đăng ký gói 4G Viettel lướt mạng tốc độ cao suốt ngày rồi đấy!

5/5 - (10 votes)
Thông tin
Tác giả
Hà Vi
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Tìm hiểu sim DCOM có hỗ trợ truy cập mạng 4G Viettel không?
Đánh giá
5