Đổi sim 4G Viettel cần chuẩn bị thủ tục, giấy tờ gì?

Cập nhật lúc 20/04/2017 Viết bởi Hà Vi

Hiện nay mạng 4G Viettel đang gấp rút hoàn thành những thao tác cuối cùng trong việc triển khai mạng 4G vào thị trường viễn thông Việt Nam và theo như dự kiến Viettel khai trương mạng 4G phủ sóng trên phạm vi toàn quốc vào ngày 18/4. Như vậy trong năm 2017, mạng Viettel đã triển khai mạng 4G theo đúng dự kiến đề ra trước đó và các khách hàng Viettel sẽ cảm nhận được tốc độ mạng 4G hơn 7-10 lần mạng 3G này như thế nào.

Các thuê bao Viettel muốn được trải nghiệm mạng 4G thì phải tiến hành đổi sim mới được hưởng các tính năng của công nghệ mới mạng 4G này. Tuy nhiên việc chuyển đổi sim 4G không hề đơn giản vì các thủ tục chuyển đổi sim 4G Viettel của cá nhân và doanh nghiệp khác nhau. Ngoài chuyển đổi sim 4G Viettel thì khách hàng còn có thể chuyển đổi sim tại nhà nữa. Chính vì vậy các thuê bao Viettel có dự định sẽ chuyển sim 4G để được sử dụng thì nên đọc kỹ các thông tin dưới đây để chuẩn bị thủ tục đầy đủ và chuyển đổi sim cho chính xác nhé!

Thủ tục đổi sim 4G Viettel chính xác nhất

Nhà mạng quy định thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị chuyển đổi sim 4G Viettel dành cho thuê bao cá nhân và thuê bao Doanh nghiệp khác nhau nên khách hàng cần xác định rõ thuê bao mình thuộc đối tượng nào để dễ dàng chuẩn bị thủ tục đổi sim 4G Viettel để đi chuyển đổi mà không phát sinh thêm các vấn đề khó khăn nào khác.

Đổi sim 4G Viettel cần chuẩn bị thủ tục gì?

Đối tượng Thuê bao cá nhân Thuê bao doanh nghiệp
Chuẩn bị – Chứng minh nhân dân chính chủ (bản gốc + bản photo) .

– Sim 2G/3G muốn chuyển đổi sang sim 4G.

– Cung cấp 05 số thuê bao hay liên lạc trong thời gian 3 tháng gần đây nhất.

– Trong trường hợp nhờ người làm giúp cần phải có giấy ủy quyền của chủ thuê bao.

 

– Chứng minh nhân dân chính chủ (bản gốc + bản photo) .

– Sim 2G/3G muốn chuyển đổi sang sim 4G.

– Cung cấp 05 số thuê bao hay liên lạc trong thời gian 3 tháng gần đây nhất.

– Mã số thuế của Doanh nghiệp.

– Giấy giới thiệu của giám đốc Doanh nghiệp nếu như  giám đốc Doanh nghiệp không thể đến trực tiếp để chuyển đổi.

 

Hướng dẫn chuyển đổi sim 4G tại cửa hàng Viettel

Hiện nay Viettel bố trí hơn 1.600 địa điểm đổi sim 4G Viettel bao gồm các cửa hàng giao dịch, quầy lưu động tại các hệ thống siêu thị , cửa hàng liên kết ủy quyền, bưu chính trên khắp tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam.

Với hệ thống hỗ trợ chuyển đổi sim 4G Viettel rộng khắp như vậy khách hàng có thể lựa chọn một điểm giao dịch gần nhất + thủ tục chuẩn bị đúng như trên và đi trong giờ hành chính để nhờ nhân viên giao dịch giúp đỡ chuyển đổi sim 4G một cách nhanh chóng trong khoản thờ gian từ 10- 20 phút.

Cước phí chuyển đổi hiện nay là 25.000đ/sim. Tuy nhiên nếu khách hàng chuyển đổi trước ngày 30/6/2017 sẽ được miễn phí cước đổi sim 4G trong lần đổi đầu tiên.

Hướng dẫn chuyển đổi sim 4G Viettel tại nhà

Ngoài ra nếu khách hàng muốn tự mình thực hiện thủ tục chuyển đổi sim 4G Viettel cho thuê bao của mình tại nhà thì có thể chuẩn bị sim trắng 4G Viettel (mua tại cửa hàng Viettel) và thực hiện theo các bước sau đây:

B1: Từ bàn phím điện thoại bấm thao tác USSD: *098*2*<số serial của phôi SIM trắng ở mặt sau>và nhấn OK.

B2: Sau đó màn hình điện thoại sẽ hiện lên hướng dẫn cụ thể và tiến hành làm theo hướng dẫn của nhà mạng.

B3: Bước cuối cùng khách hàng chỉ cần lắp phôi sim trắng 4G Viettel vào điện thoại có hỗ trợ 4G – LTE và có thể tận hưởng mạng 4G ngay trên sim 4G mình mới vừa chuyển đổi rồi. Nếu có nhu cầu truy cập mạng khách hàng sẽ cần đăng ký gói 4G Viettel trước khi bật mạng 4G lên sử dụng.

Lưu ý:

Sau khi đã chuyển đổi sim 4G Viettel thành công mọi thông tin về gói cước 3G, dịch vụ tiện ích, số điện thoại đều được giữ nguyên không thay đổi.

Khách hàng có thể mua phôi sim trắng Viettel tại cửa hàng giao dịch Viettel với giá sim là 10.000đ/ sim.

Theo thông tin từ nhà mạng kể từ khi triển khai phủ sóng mạng 4G đến nay, Viettel đã phủ sóng mạng 4G đạt 99% phạm vi cả nước gồm 704 quận huyện đã có mạng 4G Viettel. Vì thế các khách hàng khi sử dụng sim 4G có thể truy cập mạng 4G tại bất thời điểm nào cũng đều được truy cập mạng 4G ở tốc độ cao nhất. Những thuê bao Viettel nào vẫn còn e ngại đợi có sóng 4G rồi mới chuyển đổi sim 4G Viettel thì ngay bây giờ chuyển đổi được rồi đấy, và nên nhớ hãy đổi trước ngày 30/6 này để được miễn cước phí chuyển đổi nhé!

Thông tin
Tác giả
Hà Vi
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Đổi sim 4G Viettel cần chuẩn bị thủ tục, giấy tờ gì?
Đánh giá
5