Tiểu sử cầu thủ bóng đá David De Gea, thành tích và sự nghiệp

Cập nhật lúc 04/05/2024 Viết bởi Viettel 4G

David de Gea – Một trong những thủ thành xuất sắc nhất thế giới và lịch sử túc cầu. Người hâm mộ gọi với những biệt danh như Thánh Tôn, kẻ từ chối siêu phẩm để ca ngợi tính năng mà De Gea sở hữu. Tài năng của anh thì mọi người đã biết, nhưng những thông khác về De Gea thì bạn đã biết chưa. 

Nếu chưa thì bạn hãy xem ngay bài viết này của Colatv, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chốt chặn huyền thoại này.

Tổng quan về David De Gea

De Gea – Một trong những thủ thành xuất sắc nhất của giới bóng đá

David De Gea có tên đầy đủ là David de Gea Quintana, anh sinh ngày 7 tháng 11 năm 1990 tại Tây Ban Nha và lớn lên tại thành phố Madrid. David De Gea từng là một phần không thể thiếu của câu lạc bộ bóng đá lừng danh Manchester United, tuy nhiên cả đã vừa chia tay trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua.

Sự nghiệp thi đấu của David de Gea

David De Gea là bộc lộ tài năng của mình khá sớm khi còn nhỏ. Chính vì thế mà con đường bắt đầu sự nghiệp trở thành người gác đền vĩ đại của David De Gea cũng bắt đầu từ rất sớm. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hành trình của Dea gea trong nội dung sau.

Câu lạc bộ bóng đá Atletico Madrid (2001 – 2011)

De Gea lúc mới bắt đầu con đường bóng đá chuyên nghiệp

Theo tìm hiểu của kênh colatv trực tiếp bóng đá thì De Gea tham gia và gia nhập vào lò đào tạo bóng đá trẻ của Atletico Madrid khi chỉ mới 11 tuổi. Trải qua 8 năm rèn giũa những kỹ năng mà một thủ thành cần có, De Gea được đôn lên đội B của Atletico Madrid vào năm 2008 và chính thức ký hợp đồng trở thành cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp cho câu lạc bộ.

Ngay tại mùa giải thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên cho Atletico Madrid, dù có những sai lầm như De Gea cũng đã thể hiện được phẩm chất mà một người thủ thành huyền thoại có. De Gea nhận được cơn mưa lời khen và 2 lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Không lâu sau. De Gea cũng được đôn lên đội hình thi đấu chính của Atletico Madrid. De Gea tiếp tục thể tỏa sáng ở cả La Liga lẫn các giải đấu bóng đá Châu Âu. Trong trận đối đầu với Real Madrid, De Gea đã nhận được sự tán dương không ngớt từ Iker Casillas, người đàn anh công nhận Thánh Tôn sẽ có được một vị trí xứng đáng trong đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha.

Câu lạc bộ Manchester United (2011 – 2023}

Với tài năng của mình, De Gea đã được Sir Alex Ferguson chú ý và mang về câu lạc bộ Manchester United. Quả đúng như ngài Máy Sấy Tóc  dự đoán, tài năng của De Gea sẽ giúp Qủy Đỏ đi xa hơn rất nhiều. Ở mùa giải 2012/2013, De Gea đã giúp cho Manchester United có 11 trận sạch lưới và thoát khỏi 84 pha nguy hiểm đưa câu lạc bộ giành lấy chức vô địch Premier League.

Đến mùa giải 2013/2014, khi chiều đại của Sir Alex Ferguson kết thúc thì Manchester United cũng thi đấu một cách bết bát trông rõ. Tuy nhiên, De Gea lại thi đấu cực kỳ thăng hoa khi có 12 trận sạch lưới và 99 pha giải nguy trong một mùa giải. Anh chơi hay hơn năm mà mình giành được chức vô địch.

Mùa giải 2017/2018, De Gea chính thức đạt được cột mốc 100 trận sạch lưới khi thi đấu cho Manchester United trên mọi đầu trường. Một năm kế tiếp, De Gea chính thức đạt được cột mốc 100 trận sạch lưới cho Manchester United tại Premier League.

Ở những giai đoạn sau, De Gea vẫn thi đấu và gồng gánh cả câu lạc bộ dù Manchester United thi đấu cực kỳ tệ hại. Đến phiên chợ hè năm 2023, De Gea và Manchester United chính thức chia tay khi không đạt được thỏa thuận bên bàn đàm phán.

Đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha

De Gea cũng là một phần quan trọng của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. Từ khi Iker Casillas giã từ đội tuyển bóng đá quốc gia thì De Gea trở thành người bắt chính. Tuy nhiên tới mùa Euro Cup 2020, thủ thành 33 tuổi đã đánh mất phong độ và để rơi xuất thi đấu vào tài Unai Simon.

Thành tích mà De Gea đạt được

Dưới đây chính là những thành tích mà De Gea đã được trong quá trình thi đấu bóng đá chuyên nghiệp:

  • 2 lần vô địch giải đấu bóng đá Europa League mùa 2009 /2010, mùa 2016 /2017.
  • 1 lần vô địch siêu Cup châu Âu 2010.
  • 1 lần vô địch  giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh Anh mùa 2012 – 2013.
  • 1 lần vô địch giải đấu bóng đá  FA Cup mùa 2015 – 2016.
  • 1 lần vô địch giải đấu bóng đá Carabao Cup 2016 – 2017.
  • 3 lần vô địch giải đấu bóng đá ô địch Community Shield năm 2011, 2013, 2016.
  • 1 lần vô địch U17 châu Âu
  • 1 lần vô địch U21 châu Âu

Tổng kết

Và bên trên chính là chi tiết hành trình thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của David de Gea. Đến nay, chưa ai biết anh sẽ có những dự định như thế nào cho tương lai của mình. Bạn hãy truy cập vào https://colatv.work/ để có thể theo dõi và nhận được những thông tin sớm nhất về De Gea từ chúng tôi nhé.

5/5 - (5 votes)
Thông tin
Tác giả
Viettel 4G
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Tiểu sử cầu thủ bóng đá David De Gea, thành tích và sự nghiệp
Đánh giá
5